Hướng dẫn bảo quản thang nhôm Joongang Hàn Quốc

Hướng dẫn bảo quản thang nhôm Joongang Hàn Quốc

Trước khi quyết định mua thang nhôm thì khách hàng lưu ý đến thương hiệu, giá thành, chất lượng, còn khi sử dụng mọi người đôi lúc họ lại quên tìm hiểu cách sử dụng thế nào cho an toàn, tránh gây nguy hiểm, và thang nhôm sẽ được bảo quản như thế nào để tăng tuổi thọ cho thang.

Muốn thang được sử dụng bền thì ngoài lựa chọn thang tốt, sử dụng thang an toàn thì điều quyết định chính là cách bảo trì.
Và thang nhôm Joongang cũng không nằm ngoài điều này, dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản thang nhôm Joongang đúng cách bạn không nên bỏ qua. Muốn sử dụng thang nhôm có tuổi thọ cao, sử dụng được lâu dài bạn cần bảo quản cẩn thận


1. Thường xuyên lau chùi vệ sinh sạch sẽ
Cũng giống như những sản phẩm khác, muốn thang hoạt động tốt, bền thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ theo định kì. Nhất là những dòng thang dùng cho gia đình, sử dụng không thường xuyên nên hay cất giữ vào kho và để bụi bám, lâu đem ra sử dụng dễ dẫn đến tình trạng nhôm bị gỉ sét, các bộ phận chốt khóa không còn như ban đầu.
Thường xuyên vệ sinh thang và kiểm tra trước khi sử dụng
Ở các dòng thang nhôm như Joongang đa phần các chất bẩn thường mắc kẹt trong chốt khóa an toàn hoặc khe thang dẫn đến kẹt chốt và khó để rút lên xuống. Vì vậy bạn nên thường xuyên lau chùi thang sạch sẽ theo định kỳ. Nhưng khi vệ sinh tránh dùng hóa chất để tránh tình trạng bị phai màu hoặc giảm tính đàn hồi của thang. Trừ một số trường hợp thang bị dính sơn, vôi, dầu mỡ, thì bạn nên tẩy đi bằng cách ngâm một ít dung dịch vào nước, lấy một chiếc khăn không quá mềm nhẹ nhàng lau chùi đi nhiều lần thang sẽ trở lại như ban đầu.


2. Kiểm tra các bậc thang, chốt thang, chân thang
Đây là điều cực kì quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn của chính ngươi dùng. Trước khi sử dụng thang bạn nên kiểm tra kĩ các bậc thang cũng như chốt khóa chúng, chân cao su của thang có đảm bảo không, chắc chắn không, có bị lỏng hay gặp vấn đề gì không.
Vì thường các loại thang nhôm được cất giữ trong một khoảng thời gian dài sẽ hay bị gỉ sét. Và bạn cũng cần chú ý đến tải trọng của thang để đảm bảo sức chịu đựng của thang. Nếu thang tải trọng 150kg bạn chỉ nên sử dụng khoảng 100-120 kg tối đa, điều này đảm bảo độ bền và tặng tuổi thọ của thang.
Các lớp bọc cao su ở chân thang cũng nên kiểm tra 3 tháng 1 lần để đảm bảo độ ma sát khi bạn làm những công việc trên cao, vì cao su thì dùng nhiều dễ bị hao mòn.


3. Bọc thang vào túi nylon, cất giữ thang ở nơi khô ráo, thoáng mát 
Bạn cần cất giữ thang ở những khô ráo, tránh để thang trong môi trường ẩm ướt hoặc để ngoài trời thời gian lâu để tránh trường hợp thang sẽ tăng độ ăn mòn khi lớp phủ sơn tĩnh điện bị bào mòn.
Đặc biệt, không nên kê thang hoặc sử dụng vật dụng tăng chiều cao thang quá mức cho phép và thang nhôm phải được xếp gọn ở một nơi nhất định, tránh va đập mạnh, hay một số loại thang không có bánh xe không nên kéo lê đi trên một đoạn đường dài.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi bảo quản thang nhôm như:
Khi bạn không sử dụng thì không nên để thang trong tình trạng có chiều dài tối đa.
Không bao giờ treo thang lên ở bậc trên cùng, không để thang ở nơi trẻ có thể nghịch và leo lên.
Không nên dựng thang khi không dùng đến, vì như vậy sẽ mất an tâm nếu thang bất ngờ bị đổ, hoặc trẻ có thể trèo lên.
Nên để theo chiều ngang so với tường để hạn chế hỏng hóc và đảm bảo an tâm. 

Không để thang gần đường điện hay đường giao thông
 

Xem thêm: 

Thang nhôm

Thang ghế

Thang chữ A

Thang nhôm hàn quốc

Liên hệ mua thang nhôm, thang rút, thang nhôm Hàn quốc, thang nhôm Đài loan, thang nhôm ghế, thang nhôm giá rẻ, thang nhôm rút chữ A liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Quang Đại Thành

Địa chỉ : Số 145 Đê La Thành, Đống đa, Hà nội

Điện thoại : 024 6290 1111 - 09 8690 1111

Website : joongang.vn, thangnhom.com.vn

Hotline: 0986901111