Hiểu thế nào cho đúng Made in Korea

Hiểu thế nào cho đúng Made in Korea

Thị trường càng phát triển thị việc cạnh tranh càng trở nên khốc liệt và cạnh tranh bằng nhiều thủ đoạn để đạt được mục tiêu của mình, việc làm hàng giả hàng nhái đã đạt tới tầm " đỉnh cao " khiến cho người dùng nhiều khi ôm hận

Các sản phẩm có thể bị làm giả từ mẫu mã, bao bì, code sản phẩm và thậm chí tem chống hàng giả cũng bị làm giả và làm giả xuất xứ hàng hóa ngày càng trở thành vấn nạn nhức nhối hiện nay

Hàng chính hãng và hàng giả hàng nhái ? Bạn đã bao giờ tự hỏi " Made in Korea " trên sản phẩm là gì chưa, nó có ý nghĩa thế nào, vaflamf thế nào để mua được sản phẩm chính hãng và đúng với giá trị so với số tiền mà bạn đã bỏ ra để mua sản phẩm đó

Thang nhôm Hàn quốc nói không với hàng giả
Hình ảnh : Thang nhôm Hàn quốc nói không với hàng giả

Dưới đây là những cách nhận biết hàng thật, hàng chính hãng và đặc biệt là các sản phẩm hàng hóa “Made in Korea” đúng chuẩn.
Đầu tiên bạn cần biết  “Made in ....” trên mỗi sản phẩm là chỉ dẫn xuất xứ hàng hóa “Made in Vietnam, Made in China hay Made in Korea đều là các chỉ dẫn về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, và đều được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật hiện hành tại mỗi quốc gia

Theo quy định hiện hành thì có một số vấn đề cơ bản trong xuất xứ hàng hóa như sau:
Về khái niệm xuất xứ hàng hóa: “là nước hoặc vùng lãnh thổ nơi sản xuất ra toàn bộ hàng hóa hoặc nơi thực hiện công đoạn chế biến cơ bản cuối cùng đối với hàng hóa trong trường hợp có nhiều nước hoặc vùng lãnh thổ tham gia vào quá trình sản xuất ra hàng hóa đó” 

Qua đó, ta thấy “Made in Korea”, “made in Việt Nam”, “made in China” là hoàn toàn khác nhau về xuất xứ hàng hóa, nơi sản xuất và lắp ráp hàng hóa. Điều khoản này dùng để chứng minh xuất xứ hàng hóa cho mỗi sản phẩm và quyết định sản phẩm đó có được cấp chứng nhận xuất xứ CO form AK (Hàn Quốc) hay không.

Giấy chúng nhận xuất xứ Hàn quốc của thang nhôm Joongang

Hình ảnh : Giấy chúng nhận xuất xứ Hàn quốc của thang nhôm Joongang

Làm thế nào để biết sản phẩm Hàn Quốc chính hãng
Khách hàng luôn quan tâm và cần hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để nhận biết hàng chính hãng hay không chính hãng. Để đảm bảo lợi ích cho người dùng thì chúng ta cần phải nắm được cách nhận biết sản phẩm chính hãng “made in Korea”

Cách kiểm tra thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm “made in Korea” như sau
Thông thường các sản phẩm, hộp (thùng) đựng sản phẩm đều ghi rõ nguồn gốc xuất xứ “Made in Korea”. Nhưng một số sản phẩm lại không ghi rõ thông số này khiến nhiều người dùng lo lắng. Bởi vậy mà chúng ta nên biết cách đọc Barcode (mã vạch).

1. Barcode là gì?

Barcode là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…
Mỗi 1 sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi. Bởi vậy, khi mua bán hàng hóa, để nhận định nguồn gốc hay chất lượng, bạn có thể xem mã số mã vạch.
Mã vạch là những vạch kẻ với cự ly, độ dày được mã hóa chính xách tới từng micromet cho nên dãy số có thể làm giả, nhưng cột mã vạch 100% không thể làm già, vì nếu làm giả, máy ko thể scan được.


2. Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng mã số vạch (hay còn gọi là Barcode) Cách xác định này sẽ giúp mọi người xác định hàng mua là có nguồn gốc từ đâu.


Dưới đây là ký mã hiệu mã vạch một số quốc gia sản xuất sản phẩm mà Việt Nam hay dùng, đã đăng ký vào hệ thống GS1 quốc tế (GS1 Country):
000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
880 GS1 Hàn Quốc (South Korea)
030 – 039 GS1 Mỹ (United States)
690 – 695 GS1 Trung Quốc (China)
893 GS1 Việt Nam

Mã vạch "made in Korea"
Dựa vào cách kiêm tra mã vạch này, mọi người có thể biết được sản phẩm mình mua là hàng nhập ngoại chính hãng hay là hàng giả.
Tuy nhiên, nhiều trường hợp mã vạch và mã code cũng có thể làm giả, nên người dùng có thể so sánh số lô, hoặc hạn sử dụng, vì hàng nước ngoài nhà sản xuất hay in bằng kim, nó là dạng chữ, số in bằng kim châm, các bạn dùng tay sờ sẽ thấy gờ nhám nhám, hoặc họ in nổi, công nghệ in nổi rất tốn kém nên hàng giả ko thể đầu tư được.

Hotline: 0986901111